Đầu tư gần 2.800 tỷ đồng làm tuyến đường ven biển Nam Định | Bất động sản

Đầu tư gần 2.800 tỷ đồng làm tuyến đường ven biển Nam Định

 • Mới đây, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi lên 5 bộ, ngành liên quan để xin ý kiến thẩm định.

  Nội dung tờ trình của UBND tỉnh Nam Định gửi Thủ tướng Chính phủ trước đó về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định, có nêu rõ, dự án được đầu tư nhằm mục tiêu nâng cao khả năng kết nối cũng như rút ngắn quãng đường vận chuyển giữa Nam Định và các tỉnh lân cận, đồng thời, tạo sự kết nối với mạng lưới giao thông trong khu vực và hệ thống đường giao thông quốc gia, phát huy triệt để hiệu quả của các dự án đã và đang triển khai trong khu vực.

  dự án đường bộ ven biển tại Nam Định
  Trong ảnh là bãi tắm Đông Hà, nằm trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

  Cùng với đó, tạo sự phát triển mang tính đột phá về kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch của vùng kinh tế biển Nam Định cũng như vùng đồng bằng sông Hồng, nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng và phòng chống lụt bão. Ngoài ra, dự án cũng góp phần hoàn chỉnh, hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Nam Định đến năm 2020, định hướng 2030.

  Ba huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng được đề xuất là địa điểm thực hiện dự án.

  Tổng chiều dài của tuyến đường là khoảng 65,8km, trong đó, có khoảng 38,43km xây mới. Tổng nguồn vốn đầu tư dự án là 2.791 tỷ đồng, trong đó, có 2.000 tỷ đồng được lấy từ ngân sách Trung ương, gồm 1.000 tỷ đồng đã được thông báo tại văn bản số 4240/BKHĐT-TH ngày 25/5/2017 và 1.000 tỷ đồng được điều chuyển từ Dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình.

  Tỉnh Nam Định cho biết, về nguồn vốn công trên, do dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình có liên quan đến 3 tỉnh, nguồn vốn đầu tư lại lớn, khoảng trên 10.643 tỷ đồng, do đó, rất khó huy động được các nguồn vốn để xây dựng dự án trong giai đoạn này. Trong khi, dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện kết nối hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh ven biển, trong đó có Nam Định, vậy nên, cần ưu tiên bố trí vốn để thực hiện trước.

  Về 791,4 tỷ đồng còn lại sẽ được lấy từ nguồn ngân sách địa phương và huy động vốn từ các nguồn hợp pháp khác. Dự án sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 2019-2024.

  (Theo VnEconomy)
  (Trích Batdongsan.com.vn)
 • Tags: